โปรแกรมภาพยนตร์น่าสนใจในปี 2020 ที่แฟนหนังไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ในปี 2019 ที่ผ่านมา มีภาพยนตร์เรื่องใหม่ถูกนำมาฉายมากกว่า 10,000 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มเล็กหรือฟอร์มใหญ่ แต่ในปี 2020 ที่เพิ่งมาถึงนี้ ก็จะยิ่งมีภาพยนตร์ที่น่าสนใจอีกหลายเรื่องที่เราไม่ควรพลาด

14 โปรแกรมภาพยนตร์ที่น่าสนใจในปี 2020 ที่รับรองว่าเต็มไปด้วยภาพยนตร์ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้น และน่าประทับใจไม่แพ้ภาพยนตร์ในปีไหนๆ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องเด่นประจำปีนี้ที่แฟนหนังไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Dune ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีและนวนิยายวิทยาศาสตร์ ที่จะฉายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากวรรณกรรมของ Franklin Harbert เรื่องราวของนักสำรวจที่ท่องไปในอวกาศและหยั่งรู้อนาคต

Soul ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Pixar ที่จะฉายในวันที่ 17 มิถุนายน 2020 เรื่องราวของคุณครูวิชาดนตรีที่มีความฝันอยากแสดงในคลับแจ๊ส แต่เขากลับจากโลกลงอย่างกะทันหัน แล้วเขาจะได้ทำตามความฝันต่อไปหรือไม่

Emma ภาพยนตร์ชีวิตแนวตลก ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของนักเขียนชื่อดัง Jane Austen ที่จะฉายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เรื่องราวของหญิงสาวชื่อว่า Emma Woodhouse ที่ชอบจับคู่ให้กับเพื่อนๆ แต่ถูกทำให้เชื่อว่าตัวเธอจะไม่มีวันได้แต่งงาน และชีวิตของเธอยังเต็มไปด้วยเรื่องราวความปั่นป่วนอีกมากมาย

The Secret Garden ภาพยนตร์แนวดราม่าและแฟนตาซี สร้างมาจากหนังสือเรื่อง สวนปริศนา ของ Frances Eliza Burnett เรื่องราวของ แมรี่ เล็นน็อกซ์ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ที่มีปัญหา ขี้โรค และไม่มีใครรัก เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย ทำให้เติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่เอาแต่ใจและเห็นแก่ตัว แต่เมื่อพ่อแม่เสียชีวิตเธอก็ต้องไปอยู่กับลุงที่ไม่เคยพบมาก่อน และถูกสั่งให้อยู่ในห้องของตัวเอง จนกระทั่งเธอค้นพบประตูลับบานหนึ่งเข้า

The Many Saints of Newark ภาพยนตร์แนวดราม่าและอาชญากรรม จะฉายในวันที่ 25 กันยายน 2020 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าเรื่องราวในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ที่โด่งดังมากอย่าง The Sopranos

Gretel & Hansel ภาพยนตร์สยองขวัญแนวแฟนตาซี สร้างมาจากเทพนิยาย Hänsel และ Gretel ของพี่น้องตระกูลกริมม์ เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่ได้สวยงามเหมือนในนิทาน และจะฉายในวันที่ 30 มกราคม 2020 นี้

A Quiet Place: Part II ภาพยนตร์แนวลึกลับสยองขวัญ สืบเนื่องมาจากภาพยนตร์ภาคแรก A Quiet Place ดินแดนไร้เสียง เรื่องราวภาคต่อของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในความเงียบ ซ่อนตัวจากสัตว์ร้ายที่ไล่ล่าด้วยเสียง

The Last Thing He Wanted ภาพยนตร์แนวการเมืองระทึกขวัญที่จะฉายทาง Netflix ในวันที่ 27 มกราคม 2020 โดย แอนน์ แฮททาเวย์ รับบทเป็น Elena McMahon นักข่าวสาวที่ต้องสืบทอดธุรกิจของพ่อที่เป็นนักเจรจาค้าอาวุธให้กับรัฐบาลสหรัฐอเมริกา แต่กลับเข้าไปมีเอี่ยวในคดีอื้อฉาวของแวดวงธุรกิจนี้ด้วย

Wendy ภาพยนตร์แนวดราม่าแฟนตาซีที่จะฉายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 เรื่องราวของเด็กหญิงที่หนีออกจากบ้านและถูกลักพาตัวไปยังเกาะที่กาลเวลาหยุดนิ่ง และเธอต้องเลือกระหว่างอิสรภาพหรือครอบครัว

The Woman in the Window ภาพยนตร์แนวดราม่าจิตวิทยา ดัดแปลงจากนวนิยายในชื่อเดียวกันของ A. J. Finn เรื่องราวของหญิงสาวที่เป็นโรคกลัวที่ชุมชน แต่พบเจอกับเหตุการณ์น่าสะพรึงในอพาร์ทเมนท์ของเพื่อนบ้าน

Tenet ภาพยนตร์แนวแอคชั่นกระตุกขวัญ เขียน กำกับ และอำนวยการสร้างโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน ใช้ทุนในการสร้างกว่า 225 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดเป็นประวัติกาล

The Personal History of David Copperfield ภาพยนตร์แนวชีวประวัติของ David Copperfield นักมายากลชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของโลก จะฉายในวันที่ 24 มกราคม 2020

The French Dispatch ภาพยนตร์แนวตลกและดราม่าโดย Wes Anderson ผู้กำกับชื่อดังที่มีผลงานโดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นเรื่องราวของแวดวงหนังสือพิมพ์อเมริกัน ที่มีนักแสดงดังมากมายอย่าง Frances McDormand, Bill Murray, Timothée Chalamet และ Kate Winslet มาร่วมรับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้

และภาพยนตร์โดย Paul Thomas Anderson ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่ผลงานของเขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 25 ครั้งและได้รับรางวัลถึง 3 ครั้งด้วยกัน ยังไม่นับรางวัล BAFTA Awards, Golden Globe Awards และอื่นๆ อีกมากมาย แม้จะยังไม่เปิดเผยชื่อเรื่องแต่ผู้ชมก็ตั้งตารอคอยกันมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside