หนุ่มสร้างบ้านหลังใหญ่เป็นของขวัญ ให้พ่อแม่บุญธรรมที่เลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เล็ก

author
0 minutes, 4 seconds Read

การตอบแทนผู้มีพระคุณเป็นสิ่งที่น่ายกย่องชื่นชม โดยเฉพาะเมื่อผู้มีพระคุณคือผู้ที่ให้ชีวิตและคอยเลี้ยงดูเราไม่ต่างจากพ่อแม่แท้ๆ และชายหนุ่มคนหนึ่งก็ได้ตอบแทนพวกเขาด้วยสิ่งที่งดงามและมีคุณค่าไม่แพ้กัน

นี่คือเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อชายชาวฟิลิปปินส์ Jayvee Lazaro Badile II ได้แชร์ภาพของขวัญชิ้นใหญ่ที่เขาสร้างขึ้นมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเองให้กับพ่อแม่บุญธรรม

Nanay และ Tatay คือคุณพ่อคุณแม่บุญธรรมของ Jayvee ที่รับเขามาเลี้ยงดูเหมือนลูกแท้ๆ ตั้งแต่ตอนที่เขาอายุเพียง 3 เดือนเท่านั้น ถึงแม้ว่าทั้งสองจะไม่ใช่คนที่ร่ำรวย แต่ก็ดูแลเด็กชายอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

Nanay และ Tatay นั้นยากจน พวกเขาต้องทำงานหนัก อดมื้อกินมื้อ และอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าที่มีสภาพทรุดโทรม แต่สิ่งที่ Jayvee ได้รับอย่างไม่มีขาดเลยแม้แต่วันเดียวก็คือความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่บุญธรรม

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่ Jayvee ได้รับอย่างไม่มีขาดตกบกพร่องก็คือการศึกษา ที่พ่อแม่บุญธรรมทำงานหนักเพื่อให้เขาได้เรียนจบ จนกระทั่งเด็กชายเติบโตเป็นชายหนุ่มที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

เป้าหมายสำคัญที่ Jayvee ตั้งใจมากหลังจากเขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้วก็คือการกลับมาดูแลพ่อแม่และครอบครัวของเขา ชายหนุ่มจึงมอบของตอบแทนที่เรียกได้ว่าเป็นความฝันของครอบครัวเลยก็ว่าได้

เขาได้สร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อแม่และครอบครัวได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน เป็นบ้านที่สวยงามหรูหราและมีขนาดใหญ่ถึง 7 ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเป็นของใหม่หมดยกเว้นโทรทัศน์ที่เขาเพิ่งซื้อให้พ่อแม่เมื่อไม่นานมานี้

หลังจากประสบความสำเร็จเขาก็ไม่เคยลืมพ่อแม่บุญธรรมผู้มีพระคุณกับเขายิ่งกว่าพ่อแม่แท้ๆ เพราะทั้งสองคือคนที่เลี้ยงดูเขามาจนเติบใหญ่ ให้การศึกษา ให้ความรัก และทำให้เขามีชีวิตดีเหมือนทุกวันนี้นั่นเอง

นอกจากบ้านหลังใหญ่ที่ Jayvee สร้างขึ้นมาให้เป็นของขวัญ ชีวิตของพ่อแม่บุญธรรมของเขาก็ได้ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ชายหนุ่มพาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้วนับไม่ถ้วน และซื้อของดีๆ ให้พวกท่านมากมาย

เรื่องราวความกตัญญูและความรักความอบอุ่นระหว่างพ่อแม่และลูกชายบุญธรรมได้กลายเป็นเรื่องที่โด่งดังในโลกออนไลน์ ผู้คนต่างก็เข้ามาแสดงความชื่นชมและยินดีกับทั้งครอบครัวที่ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

ที่มา: boredpanda

Similar Posts