เผยความยากและเข้มระหว่างการถ่ายทำ ที่ทำให้นักแสดงดังเกือบถอนตัว

author
0 minutes, 25 seconds Read

อาชีพนักแสดงไม่ได้มีแต่ด้านที่สวยงาม การได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก หรือชื่อเสียงเงินทองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีอีกมุมหนึ่งที่คนทั่วไปอาจไม่เคยทราบ และมันก็เกือบทำให้พวกเขาออกจากวงการเลย

เรื่องราวเกี่ยวกับดารานักแสดงชื่อดังระดับฮอลลีวูด ที่เส้นทางชีวิตของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ยังมีปัญหาอุปสรรคที่พวกเขาต้องเผชิญและมันก็ทำให้พวกเขาเกือบเลิกทำงานในวงการนี้เลยทีเดียว

Michelle Rodriguez นักแสดงสาวชาวอเมริกันที่เกือบลาออกจากการเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ The Fast and the Furious เมื่อพบว่าเธอจะต้องทิ้ง Dom ไปหา Brian ซึ่งฟังดูไม่สมเหตุสมผลเลยแม้แต่น้อย แต่โชคดีที่ทางผู้กำกับตัดสินใจเปลี่ยนบทและสร้างตัวละครใหม่ก็คือ Mia น้องสาวของ Dom ขึ้นมา

Daisy Ridley ที่เกือบลาออกจากการรับบทในภายนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens เมื่อผู้กำกับ J.J Abrams เขียนโน๊ตถึงเธอและบอกว่าเธอแสดงได้แข็งทื่อเหมือนท่อนไม้ จนทำให้เธอมีอาการแพนิคอย่างรุนแรงตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการถ่ายทำ แต่ Daisy ก็พยายามต่อสู้จนสามารถแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

Johnny Depp กับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง What’s Eating Gilbert Grape? ที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงของเขามากจนเกินไปจนเดปป์เกือบเล่นไม่ไหว เพราะในขณะนั้นเขามีปัญหาเรื่องการดื่ม และเขาก็รู้สึกแย่มากที่ต้องเรียกนักแสดงที่รับบทเป็นแม่ของเขาว่าวาฬเกยตื้น จนเขาต้องโทรไปหาเธอเพื่อขอโทษอีกครั้งหลังถ่ายทำเสร็จ

Ian McKellen ต้องรับบทหนักในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit: An Unexpected Journey ซึ่งเขาต้องถ่ายทำคนเดียวลำพังในฉากที่ว่างเปล่าหลายครั้ง จนทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวและเศร้า จนทีมงานต้องจัดวัน Gandalf Appreciation Day ขึ้นมาเพื่อช่วยให้ Ian McKellen หายเศร้าและสามารถแสดงต่อได้จนจบเรื่อง

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง How the Grinch Stole Christmas จะเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่สนุกสนาน แต่กว่า Jim Carrey จะแต่งหน้าเป็นกริ๊นช์ตัวเขียวได้เขาต้องนั่งบนเก้าอี้นิ่งๆ นานถึงวันละ 3 ชั่วโมงครึ่ง และยังต้องสวมคอนแทคเลนส์ที่ทำให้ปวดตา จนเขาเกือบถอนตัวจากการแสดงครั้งนี้ แต่ผู้กำกับได้แนะนำให้เข้าไปพูดคุยและใช้เวลากับเจ้าหน้าที่ CIA ทำให้จิมรู้สึกผ่อนคลายลงและสามารถกลับมาแสดงต่อได้ตามปกติ

เครื่องแต่งกายที่ดูดีและน่าเกรงขามของ Mockingjay ในภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games: Mockingjay มีน้ำหนักมากถึง 20 กิโลกรัมและทำให้นักแสดงสาว Jennifer Lawrence ทั้งร้อนและหนักจนเกือบถอนตัว

ชุดของบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ในยุคปัจจุบันนั้นถูกปรับเปลี่ยนให้สวมใส่สบายขึ้นมาก แต่ในอดีตชุดของพวกเขาไม่ได้สวมใส่ง่ายเหมือนทุกวันนี้เลย อย่างเช่นชุดแบทแมนของ Michael Keaton ที่ทั้งหนาและหนักจนสวมใส่แล้วอึดอัด และทำให้เขากลายเป็นโรคกลัวที่แคบจนเกือบแสดงต่อไม่ได้เลยทีเดียว

Mike Myers ได้มีส่วนรวมในการเขียนบทภาพยนตร์ Wayne’s World และตื่นเต้นมากกับฉากที่จะได้ร้องเพลง Bohemian Rhapsody แต่ผู้กำกับต้องการเปลี่ยนเป็นเพลงที่มีค่าลิขสิทธิ์ถูกกว่าอย่างเพลงของวง Guns n’ Roses ซึ่งทำให้ Mike ผิดหวังจนต้องยื่นคำขาด และสุดท้ายเพลงดังก็ได้กลับเข้ามาอยู่ในภาพยนตร์เหมือนเดิม

Dylan O’Brien ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Maze Runner: The Death Cure โดยเขามีอาการกระดูกร้าว กล้ามเนื้อฉีกขาด และสมองได้รับการกระทบกระเทือน จนต้องพักการถ่ายทำไประยะหนึ่ง แต่หลังจากอาการดีขึ้นแล้ว Dylan ก็ยังกลับมาทำหน้าที่ต่อจนเสร็จสมบูรณ์

Stanley Kubrick ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Shining เป็น Perfectionist หรือคนที่บ้าคลั่งความสมบูรณ์แบบ และเขาได้ทำให้ Shelley Duvall สติแตกจนเกือบถอนตัวเพราะถ่ายฉากเดิมๆ ซ้ำถึง 127 ครั้ง

ที่มา: brightside