รวมบ้านของตัวละครในตำนาน ที่จะผ่านมากี่ปีคนไทยก็ยังไม่ลืม

บ้านคือสถานที่ที่เราผูกพัน เพราะมันเป็นที่ที่เราได้มีโอกาสเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความอบอุ่นจากครอบครัวผู้เป็นที่รัก และที่นี่ก็ยังคอยสอนสั่งเรามากมายเกี่ยวกับบทเรียนของชีวิต

ทั้งนี้นอกจาก “บ้านของเรา” แล้ว ในชีวิตของเราตั้งแต่เล็กจนโตก็ยังมี บ้าน อีกหลายหลัง ที่เราเห็นแล้วอดคิดถึงไม่ได้ โดยเฉพาะจากเหล่าตัวละครการ์ตูน และคาแรคเตอร์ในตำนาน ที่เราต่างก็เติบโตมาพร้อมกับพวกเค้า ซึ่งแค่เห็นที่อยู่ของพวกเค้าแค่พริบตา ก็รู้สึกคิดถึงมากมายในทันที

บ้านผู้เฒ่าเต่า สำหรับแฟนดราก้อนบอล เชื่อว่าคงจำที่นี่ได้เป็นอย่างดี เพราะมันเป็นที่พระเอกของเราอย่างโงกุน (หรือโกคู) ได้พบกับอาจารย์ผู้มากฝีมือ กับเพื่อนแท้ที่จะซี้กับเค้าไปตลอดกาลอย่างน้องเหม่งคุริรินนั่นเอง

บ้านโนบิตะ จุดกำเนิดของตัวละครที่เป็นที่รักของแฟนๆการ์ตูนทั่วโลกอย่าง “โนบิตะ” หากขาดบ้านหลังนี้ไป ตำนานทั้งหมดก็คงจะไม่เกิดขึ้น ซึ่งกว่าจะได้ที่นี่มาทั้ง โนบิสุเกะและทามาโกะ ผู้เป็นบิดามารดา ก็ต้องลำบากตรากตรำมาเยอะมากเลยล่ะ

บ้านเทเลทับบี้ บอกได้เลยว่า นี่คือต้นกำเนิด “ความแบ๊ว” ในชีวิตของใครหลายคน ทุกเช้าก่อนจะไปโรงเรียนต้องตื่นขึ้นมาดู เพื่อเจอกับน้องพระอาทิตย์ และเหล่าเทเลทับบี้จอมวุ่น บอกตรงๆ ช่วงเวลาตอนเด็กที่สุดแสนจะไร้กังวลนั้น ช่างมีความสุขเหลือเกิน

บ้านชินจัง ก็เป็นอีกหนึ่งตำนานอย่างไม่ต้องสงสัย และแม้ที่นี่จะมีความเกรียนซะส่วนใหญ่ แต่หากใครได้ลองย้อนกลับมาดูการ์ตูนเรื่องนี้อีกครั้ง จะเห็นว่าเป็นการ์ตูนที่แฝงด้วยความอบอุ่น อย่างฮิโรชิผู้พ่อของชินจังก็ทำงานหนักอยู่ตลอด ส่วนมิซาเอะ ถึงแม้จะดุไปบ้าง แต่สุดท้ายก็รักลูกอย่างสุดหัวใจเช่นกัน เรียกได้ว่า แม้จะไม่ใช่บ้านที่มีฐานะเลิศหรู แต่พวกเค้าก็มีความสุขได้

ปิดท้ายด้วยบ้านเด็กหญิงจอมป่วนอย่างมารูโกะ ก็เป็นอีกตัวละครในดวงใจใครหลายคน และที่บ้านหลังนี้ก็มีความวุ่นเกิดขึ้นมากมาย แต่ก็ยังคงสร้างเสียงหัวเราะให้เราได้เสมอ ไม่ว่าจะผ่านมากี่วัน หรือกี่ปี

เขียนและเรียบเรียงโดย : dooceleb