เรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ ผู้คนกับของขวัญที่ทำให้พวกเขาไม่รู้จะยิ้มหรือร้องไห้ดี

คนบางคนเกิดมาพร้อมกับความสามารถพิเศษในการทำให้คนรอบข้างของพวกเขามีความสุข สนุกสนาน และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีการทำดีกับคนรอบข้างหรือแกล้งหยอกล้อเล่นกันก็ตาม

ภาพความน่ารักที่มาพร้อมกับความน่าปวดหัว ผู้คนที่สามารถทำให้คนรอบข้างของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว มีเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าบางครั้งจะเป็นเสียงหัวเราะอย่างไม่เต็มใจ

หญิงสาวที่บอกกับแฟนของเธอว่า ไม่ว่าจะได้รับอะไรเป็นของขวัญวันเกิดเธอก็ดีใจทั้งนั้นถ้าหากว่าเขาเป็นคนซื้อให้ แม้แต่คลิปหนีบกระดาษเธอก็ดีใจแล้ว ทำให้เธอได้คลิปหนีบกระดาษเป็นของขวัญวันเกิดจริงๆ

คุณลุงใจดีที่ชอบซื้อของขวัญมาแจกให้กับหลานๆ ของเขา และให้ทุกคนอย่างเท่าเทียมกันด้วย แต่แทนที่จะทำให้หลานดีใจ ของขวัญของเขามักเป็นของที่ประหลาดอย่างเช่นเสื้อที่เขียนว่า เรารักลุงเดฟ

การให้ของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับสุด เป็นภาพวาดและตัวอักษรที่จัดเรียงมาอย่างขอไปที มอบให้กับคนที่เพิ่งจบการศึกษาด้านกราฟฟิคดีไซน์มาหมาดๆ เลย

จดหมายถึงคนรักที่จะทำให้คนรักของคุณยิ้มได้ทันทีที่เห็นมัน แต่เมื่อเปิดซองออกคุณอาจจะต้องวิ่งหนีอย่างรวดเร็ว เพราะหน้าซองเขียนบอกรักแต่ในซองเขียนว่าคุณคือความเจ็บปวดที่ร้ายแรงที่สุดในชีวิตด้วย

แก้วที่ภรรยาซื้อให้กับสามีที่เป็นวิศวกร บนแก้วมีตัวอักษรเขียนว่าฉันเป็นวิศวกรแต่ถูกขีดทับหลายครั้งเพราะสะกดผิด สุดท้ายจบลงที่ ฉันเก่งวิชาคณิตศาสตร์ แทน

การ์ดวันเกิดที่ทั้งฮาและน่ารักสุดๆ หน้าซองเขียนเอาไว้ว่าผู้คน 4 ใน 5 คนจะได้รับเงินเป็นของขวัญในการ์ดวันเกิดของพวกเขา แต่การ์ดข้างในเขียนว่าสุขสันต์วันเกิดคุณคนที่ 5

เมื่อพี่สาวซื้อของขวัญวันเกิดให้กับน้องชาย เป็นของอะไรบางอย่างที่มาพร้อมกับถ่าน แต่ตอนนี้เขาได้แค่ถ่านไปก่อน ของขวัญยังไม่ได้

เพื่อนร่วมงานที่เซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับเพื่อนคนหนึ่งของพวกเขา ด้วยวิธีที่ไม่รู้ว่าจะทำให้เธอยิ้มด้วยความดีใจหรือร้องไห้ออกมาก่อนดี

อย่าเปิดห้องของคุณทิ้งไว้ในวันเกิดอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้ได้รับเซอร์ไพรส์โดยไม่ได้ตั้งตัว อย่างเช่นห้องในที่ทำงานของชายคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยภาพของนักร้องหนุ่ม จัสติน บีเบอร์

เค้กวันเกิดสุดฮาและน่ารัก ที่อาจจะดูธรรมดาถ้าเป็นเค้กที่เพื่อนสั่งทำให้ แต่คนที่ลงมือทำเค้กนี้ให้ด้วยตนเองคือคุณยายของเจ้าของวันเกิด

เมื่อเพื่อนร่วมห้องไม่อยู่ห้องหลายวัน คนอื่นๆ จึงจัดเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดแบบชุดใหญ่ให้ ใหญ่จนไม่สามารถเดินเข้าไปในห้องได้เลยทีเดียว

ที่มา: brightside