ภาพความเย็นถึงกระดูก ปรากฏการณ์แปลกๆ ในฤดูหนาว แม้จะน่ากลัวแต่ก็ขำกลิ้ง

ในประเทศหรือภูมิภาคที่ไม่ใช่เขตอบอุ่น ฤดูหนาวนั้นไม่ใช่ฤดูแห่งความเย็นสดชื่นและความสนุกสนาน แต่เป็นฤดูแห่งความหนาวเหน็บที่ทำให้ทุกข์ทรมาณ ที่ทำให้ผู้คนต้องหาวิธีรับมือกับสภาพอากาศที่โหดร้าย

การรับมือกับอากาศหนาวนั้นทำให้ได้หลายวิธีด้วยกัน แต่นอกจากการทำให้ร่างกายและที่พักอาศัยของเราอบอุ่นแล้ว เราก็ไม่ควรลืมความอบอุ่นทางใจด้วย อย่างเช่นการมองโลกในแง่ดีและมองทุกอย่างให้กลายเป็นเรื่องขำขัน ที่บางครั้งก็ทำให้เราลืมความหนาวไปได้เลยยกตัวอย่างเช่น 13 ภาพความฮาต่อไปนี้

ถึงแม้ว่าในหลายพื้นที่ฤดูหนาวจะเป็นฤดูที่น่ากลัวมาก เพราะทำให้ทุกอย่างขาวโพลนและกลายเป็นน้ำแข็ง แต่ก็ยังอาจจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นได้ อย่างเช่นโอกาสในการผูกมิตรกับเจ้าหมีขั้วโลกตัวโต

อากาศที่หนาวจัดทำให้ทุกอย่างกลายเป็นหิมะและน้ำแข็ง ไม่เว้นแม้แต่สิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้อย่างขนบนใบหน้าของเรา ที่ถึงแม้ว่าจะหนาวจัดแต่ก็ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจได้ด้วย

แม้แต่กิจวัตรประจำวันธรรมดาทั่วไปก็อาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากขึ้นมาได้ในวันที่อากาศหนาวจนติดลบ อย่างเช่นการรับประทานอาหาร แต่ในทางกลับกันมันก็เป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ภาพความน่ากลัวที่แค่เห็นก็ทำให้เรารู้สึกได้ถึงอุณหภูมิที่ติดลบ จนแม้แต่น้ำในโถสุขภัณฑ์ก็ยังกลายเป็นน้ำแข็ง เป็นปรากฏการณ์ที่น่ากลัวแต่ก็ทำให้เราหัวเราะได้เช่นกัน

ความเท่ของตราสัญลักษณ์ของรถเบนซ์ ที่กลายเป็นตราสัญลักษณ์ที่ดูแปลกใหม่ไปเลยเมื่อมีน้ำแข็งเกาะอยู่รอบตัว และน้ำแข็งยังชี้ไปมาเหมือนมันกำลังปล่อยพลังอะไรบางอย่าง

เมื่อน้ำพุที่พุ่งขึ้นมาจากพื้นดินได้กลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด จนดูเหมือนภูเขาน้ำแข็งขนาดย่อมๆ เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงามแต่ก็น่าเกรงขามมาก

รถยนต์ที่กลายเป็นรถขนหิมะภายในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน เพราะหิมะนั้นตกลงมาจับบนหลังคาหนาจนไม่สามารถเอาออกได้ จนรถคันนี้กลายเป็นรถขนหิมะที่ดูเท่ไม่เหมือนใครเลย

ร่องรอยของลูกโป่งที่เคยยืนหยัดอยู่ท่ามกลางอุณหภูมิที่หนาวเหน็บ แต่เมื่อน้ำแข็งเริ่มเกาะหนามันก็ต้องยอมแพ้ไป ทำให้เหลือแค่เพียงน้ำแข็งที่มีรูปร่างเหมือนลูกโป่งเท่านั้น

ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟที่กลายเป็นทะเลสาบน้ำแข็ง เป็นภาพความแตกต่างกันอย่างสุดขั้วในสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยมีอุณหภูมิร้อนจัด แต่ตอนนี้เต็มไปด้วยความเยือกเย็น

น้ำที่ไหลลงมาจากหลังคาและกลายเป็นน้ำแข็งทันที ทำให้เหรียญเพนนีที่ติดอยู่บนหลังคาและไหลลงมาพร้อมกับน้ำถูกแช่แข็งอยู่ตรงกลางทางแบบนี้

ภาพที่อาจทำให้คนที่ขับรถผ่านไปมาตกใจได้ เพราะดูเหมือนมีปีศาจน้ำแข็งยืนอยู่ริมทาง แต่มันเกิดจากการที่น้ำแข็งเกาะตัวอยู่กับต้นไม้เท่านั้นเอง

ความน่ากลัวแต่ก็สวยงดงามตระการตา ทะเลสาบที่พื้นผิวของมันได้กลายเป็นแผ่นน้ำแข็งทั้งหมด และค่อยๆ ละลายจนเกิดการแตกตัวกลายเป็นน้ำแข็งแผ่นเล็กๆ ที่ดูแหลมคมน่าขนลุก

น้ำแข็งที่เกาะตัวอยู่บนเครื่องเล่นสไลเดอร์ แต่ค่อยๆ ละลายไหลลงมาจนมากองอยู่กับพื้น แต่อากาศก็ยังหนาวอยู่ทำให้มันเกาะตัวจนกลายเป็นแผ่นน้ำแข็งที่พับไปมา

ที่มา: brightside