ภาพความแสบ เมื่อผู้คนค้นพบวิธีจัดการกับความทรงจำที่เกี่ยวข้องกับ “แฟนเก่า”

การทำใจยอมรับหลังเลิกรากับคนที่เราเคยคบหาดูใจเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา และถึงแม้ว่าเวลาจะช่วยเยียวยาบาดแผลในใจให้ดีขึ้นแล้ว ความทรงจำหรือภาพถ่ายเก่าๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่คอยหลอกหลอนเราอยู่เสมอ

มนุษย์แต่ละคนมีวิธีเยียวยาบาดแผลในใจที่แตกต่างกัน บางคนอาจใช้วิธีลืมทุกอย่าง แต่บางคนอาจใช้วิธีการแก้แค้น อย่างเช่นการทำเรื่องแสบๆ ที่ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงแต่ก็ทำให้แฟนเก่าเจ็บใจได้อย่างเช่น 12 ภาพต่อไปนี้

การค้นพบที่ยิ่งใหญ่ของใครบางคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรักเก่าไปได้ไม่นาน นั่นก็คือหัวใจของแฟนเก่าที่โหดเหี้ยมและเย็นชามาก เพราะหัวใจของเธอนั้นทำมาจากน้ำแข็งนั่นเอง

คุณลุงท่านหนึ่งที่หย่าร้างกับภรรยา ในวันฮาโลวีนจึงแต่งตัวเป็นสิ่งที่สร้างความหลอกหลอนให้กับเขาได้มากที่สุด จึงลงเอยด้วยการแต่งตัวและแต่งหน้าเป็นอดีตภรรยา

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเสียใจได้มากที่สุดก็คือการสักลวดลายเป็นรูปหน้าหรือชื่อของแฟนเก่า เพราะมันเป็นสิ่งที่ลบออกยาก แต่ก็มีวิธีการเปลี่ยนแฟนเก่าให้กลายเป็นสิ่งอื่นที่น่ากลัวไม่แพ้กันแทน

เมื่อแฟนเก่าแชร์ภาพของขวัญพร้อมข้อความว่าไม่มีแฟนก็ไม่เป็นไร เพราะยังมีคนมาจีบเยอะแยะ ชายหนุ่มจึงได้ตอกกลับไปด้วยภาพเงินเต็มกระเป๋าเพราะเขาไม่ต้องซื้อของขวัญให้ใครแล้วนั่นเอง

สองหนุ่มพี่น้องที่มีความทรงจำที่เจ็บปวดร่วมกัน ในภาพถ่ายที่มีแฟนเก่าของทั้งคู่อยู่ด้วย พวกเขาจึงได้ทำการตัดต่อให้เหลือเพียงแค่ความแน่นแฟ้นของคนในครอบครัวเท่านั้น

อดีตภรรยาที่ใจดีส่งพิซซ่ามาให้กับสามีเก่า เป็นของขวัญครบรอบ 1 ปีที่หย่ากันไป เป็นของขวัญวันครบรอบที่ทั้งใจดีและโหดร้ายไปพร้อมกัน

คนที่ทะเลาะกับแฟนจนเลิกรากัน แต่แฟนได้ทำลายผนังบ้านจนเป็นรูก่อนจากไปด้วย เธอจึงได้เปลี่ยนมันให้เป็นภาพศิลปะที่เตือนใจว่าอย่าคบกับคนนิสัยไม่ดีอีก

ชายที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญเรื่องการตัดต่อหรือตกแต่งภาพเลยแม้แต่น้อย จึงได้พยายามลบภาพแฟนเก่าออกอย่างสุดความสามารถด้วยวิธีการของตัวเอง

เมื่อแฟนเก่าลืมของไว้ที่อพาร์ทเมนท์ หญิงสาวจึงส่งมันกลับคืนไปให้เขา ในสภาพที่ปลอดภัยและแน่นหนามากจนเขาต้องเหงื่อตกตอนแกะออกอย่างแน่นอน

คนส่วนใหญ่ไม่อยากเก็บรูปถ่ายของแฟนเก่าเอาไว้ ยกเว้นเสียแต่ว่ามันจะเป็นภาพที่ทำให้รู้สึกดีมากกว่ารู้สึกแย่ อย่างเช่นชายคนนี้กับภาพภรรยาเก่าภาพเดียวที่เขาเก็บรักษาไว้อย่างดี

หญิงสาวที่เพิ่งเลิกกับแฟนหมาดๆ แต่ระหว่างที่เขากำลังขนของย้ายออกจากห้องเธอได้เผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าเขาได้ขโมยโถสุขภัณฑ์ของเธอไปจากห้องน้ำด้วย

วิธีส่งความคิดถึงให้กับแฟนเก่า โดยการส่งภาพพร้อมข้อความบอกว่าอยากให้เขาหรือเธออยู่ตรงนี้ด้วย แต่มีลูกศรชี้ไปอีกทีหนึ่งว่าที่ที่อยากให้อยู่คือกลางถนนที่รถกำลังจะแล่นไปทับ

 

ที่มา: boredpanda