โคราชจัดใหญ่ เปิดสวนเกษตร-สวนดอกไม้ ให้ชมฟรี 1 เดือน ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เรียกได้ว่าช่วงนี้ อากาศดีมากๆเลยสำหรับประเทศไทยของเรา เริ่มมีอากาศหนาวมาปะปนบ้างแล้ว ยิ่งทางภาคเหนือและอีสานก็จะหนาวๆหน่อยๆ แต่พอช่วงสายๆบ่ายก็ร้อนเหมือนเดิม แต่ก็ถือว่ายังดีที่มีอากาศหนาวมาบ้างให้เราสัมผัสบรรยากาศความเย็นของฤดูหนาว

และในช่วงนี้เองสถานที่ต่างๆทางภาคเหนือและอีสาน ก็จัดเตรียมสำหรับท่องเที่ยว เพื่อรับรับนักท่องที่จะเข้ามาพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวในช่วงของวันหยุด วันนี้เรามีสถานที่ดีดี สวย ไม่มีค่าใช้จ่ายมาฝากแฟนเพจกันค่ะ

นั่นก็คือ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดงาน เกษตร 100 ไร่ ครั้งที่ 5 ณ ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมาได้เปิดให้เข้าชมฟรี บนเนื้อที่มากกว่า 100 ไร่ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ถึง วันที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 09 00 ถึง 18 00 น ไม่เว้นวันหยุดราชการ ชมนิทรรศการองค์ความรู้ทำเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน แปลงสาธิตเกษตรทฤษฏีใหม่ เกษตรผสมผสาน ชมงานมหกรรมของกินถิ่นโคราช การท่องเที่ยวเชิงเกษตร Goat and Sheep Land ชมทุ่งคอสมอส ทุ่งทานตะวัน สวนไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ ลอดซุ้มอุโมงค์ฟักแฟงยักษ์ และ การจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชม และสินค้าเกษตรออร์แกนิค สดๆ จากไร่

สำหรับโรงเรียนหรือหน่วยงานที่สนใจเข้าชมแบบเป็นหมู่คณะ สามารถเข้าชมได้ตามอัธยาศัย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พิกัดของศูนย์วิจัยฯ 100 ไร่ มาตามถนนสาย 304 โคราช ปักธงชัย เลี้ยวเข้าทางไปสวนสัตว์นครราชสีมา สวนเกษตร 100 ไร่ จะอยู่ทางซ้ายมือ ด้านในมีพื้นที่จอดรถ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09 00 ถึง 18 00 น

น่าชมมากๆเลยค่า สวยงาม เหมาะสำหรับพักผ่อนและถ่ายภาพ

น่าถ่ายรูปมาก

ชมทุ่งดอกตะวัน

ดอกไม้งามมากค่ะ

สวนฟักแฟง

ดอกทานตะวันเยอะมาก

 

น่าไปมากเลยค่ะ