หนุ่มล้มทั้งยืน ทราบเรื่องแฟนคือสาวประเภทสอง หลังคบมาหลายเดือน

วันนี้เรามีเรื่องราวที่ไม่คาดคิดของหนุ่มท่านหนึ่งมาฝาก เป็นเรื่องของชีวิตเขาที่พบรักกับสาวคนนึง แต่เรื่องราวกับพลิกผัน กลับตาลปัตร แถมยังมีเรื่องราวตามมาอีกมากมาย เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นๆด้วย ไปอ่านกันเลยค่ะ

โดย ทางเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้ลงไว้ข้อควาามว่า…เขาเหมือนทุกอย่างครับไม่ว่าจะน้ำเสียง สรีระ กิริยา หรือ แม้แต่ของลับบางคนอาจมองว่าการหลอกลวงสไตล์ โรแมนซ์สแกม หลอกให้รักหลอกให้หลง รีดเอาทรัพย์ จะเกิดขึ้นแต่ ชายจริงหลอกหญิงแท้ หรือ สาวแท้หลอกหนุ่มปลวก หากแต่เมื่อมาฟัง คุณกริช ( นามสมมุติ ) หนุ่มฟิตเนสวัย 27 ปี ซึ่งชื่นชอบขี่ จยย.บิ๊กไบค์ อาจต้องเปลี่ยนความคิดไปตลอดกาล ว่า การหลอกลวงยกระดับมากถึงเพียงนี้ ครูวา หรือ สาวสวยเจ้าของฉายา นางฟ้าไบค์เกอร์ แห่งกลุ่มบิ๊กไบค์ใน จ.สมุทรปราการ เธอเดินเข้ามาให้ชีวิตของหนุ่มโสด ณ เวลานั้น กระชุ่มกระชวยหัวใจ

ผมคุยกับเขาในฐานะเพื่อนอยู่ 2-3 เดือน ตั้งแต่ ม.ค.62 ก่อนมาตกลงคบหาเป็นแฟนกันประมาณกลางปีที่ผ่านมา เริ่มต้นสถานะแฟนจากความสัมพันธ์ลึกซึ้ง หัวใจอันเปล่าเปลี่ยวที่ถูกเติมด้วย กลิ่นรักสีชมพูอันเย้ายวน ดวงตาสดใส ของใครคนนึงที่ตื่นเช้านี้เธอได้อยู่ข้างกายเขาบนเตียงนอน นับแต่วันนั้น ทำให้เขารู้ว่า ชีวิตนี้พบการก้าวเดินครั้งใหม่ เขาดูแลแทคแคร์ดีทุกอย่าง กับข้าวกับปลา ไม่เคยขาด พ่อและแม่ผมก็รักเขา และ ผมมั่นใจว่าคนนี้แหล่ะ คือว่าที่ แม่ของลูก สาเหตุจาก ไบค์เกิร์ลคนสวยแทนตัวเองว่า ครูวา เนื่องจากเธอบอกกับคุณกริชและครอบครัวฝ่ายชายให้รับรู้ว่า เธอชื่นชอบขี่ จยย.

หากแต่ อาชีพหลักคือ รับราชการครู โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านพระราม3 แถมเธอยังมีธุรกิจส่วนตัว เปิดเนอร์ซเซอรี่ย่านสายไหมทุกเช้าผมจะไปส่งเขาขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีโรงเรียนนายเรือ ทุกวันจันทร์เธอจะใส่เครื่องแบบข้าราชการออกจากบ้าน เราก็วิดิโอคอลคุยกันบ่อยนะตามประสาข้าวใหม่ปลามันแต่คุณกริช เอะใจไม่น้อย เมื่อทุกครั้งแบ็กกราวด์ด้านหลังของ ครูวา กลับไม่เคยอยู่ในโรงเรียน แต่หนีไม่พ้น ร้านข้าว ร้านกาแฟ และ ห้างสรรพสินค้า เวลาปกติเราก็อยากจะโทรไปหา แต่เขาอ้างว่าติดสอนหนังสือ ครั้นโทรไปตอนเที่ยงก็เจอแต่อยู่ข้างนอก เอาจริงๆ ตลอดเวลาที่คบกันไม่เคยเห็นเธออยู่โรงเรียนเลย และ ที่สำคัญไม่เคยเห็นเตรียมข้อมูลการเรียนการสอนที่บ้านเลยซักครั้ง

ความคับอกข้องใจเริ่มขยายตัวจากปมเล็กๆ คือ ประเด็น ค่าสาธารณูประโภค ที่ฝ่ายชายในฐานะว่าที่หัวหน้าครอบครัว ฝากให้หวานใจไปชำระค่าบริการรายเดือนรวมถึง ค่าเช่าซื้อรถบิ๊กไบค์คู่ใจ ที่ยอมให้แฟนสาวนำไปใช้ในขณะนั้น เธอเอาเงินไปจ่ายทุกงวดนะ เราก็เฉยๆแต่เรื่องมาโป๊ะแตกตอนที่ ไฟฟ้ากับค่าเนตผมโดนเจ้าหน้าที่แจ้งตัด และ ค่ารถผ่อนรถโดนแจ้งค่าชำระหลายงวด กี่งวด? อิแอดอ้วนรีบถามกลับอย่างสนใจ 3 งวด เท่ากับว่าตลอดเวลา 3 เดือนที่ เธอพักอยู่บ้านคุณกริช เธอเอาเงินค่าใช้จ่ายสิ่งจำเป็นในบ้านไปแล้วไม่จ่ายทุกงวดหลังจากนั้นเริ่มมีปากเสียงกันหนักมาก ซ้ำยังมีเรื่องที่ผมติดใจ คือ เธอคุยโทรศัพท์กับผู้ชายบ่อยมาก เลยทะเลาะกันบวกเรื่องนั้นเรื่องนี้ จนสุดท้ายเธอหุนหันออกจากบ้านไปแล้วไม่กลับมาน่าสนใจที่จุดพีคกลับเริ่มต้นหลังมีปากเสียงลั่นบ้าน เมื่อพ่อและแม่ของฝ่ายชายเห็นความผิดปกติในทรัพย์สิน จนสุดท้ายต้องมาล้อมวงคุยกันทั้งครอบครัว

สร้อยคอทองคำ 5 บาท และ พระเครื่องมีราคา 3 องค์ ของคุณพ่อ และ แหวนทองคำของคุณแม่หายไป อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ของผมก็หายไป รวมๆมูลค่ากว่าแสนบาท ถ้ารวมเงินค่าชำระนู่นนี่นั่นที่แฟนไม่ได้เอาไปจ่าย ก็เท่ากับว่า ทรัพย์สินหายไปร่วม 2 แสน ความไม่สบายใจบังเกิดควบคู่การหาตัวบุคคลต้องสงสัย สติคลายออกเมื่อฉุกคิดได้ว่าตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แทบไม่มีใครสังเกต ครูวา มีหัวนอนปลายเท้าจากไหน นอกจาก ชื่อเสียงเรียงนามบนเฟซบุ๊ก เราไปค้นหาทะเบียนประวัติในข้อมูลทะเบียนราษฎร์เพื่อต้องหาหาบ้านเลขที่ เนื่องจากเธอบล็อกเบอร์โทรศัพท์ผม แต่หายังไงก็หาไม่เจอทั้งชื่อ น.ส.ธัญญ์ฐิชา และ นางธัญญ์ฐิชา เผื่อว่าเธออาจแต่งงานจดทะเบียนที่สุดยังหาไม่พบ?

ใช่ครับ หายังไงก็ไม่เจอ จนเอาเรื่องไปโพสต์ในกลุ่มบิ๊กไบค์ จนมีเพื่อนคนหนึ่งแชทมาหาบอกว่า ลองค้นคำว่า “นาย” ดูไหม เพราะสงสัยว่าแฟนอาจไม่ใช่ผู้หญิง’ คุณกริช ยอมรับว่า วินาทีนั้นหัวเราะอยู่ในใจว่าเพื่อนเราบ้าหรือเปล่า แต่ในที่สุดหันไปบอกเจ้าหน้าที่หน้าคอมฯ ซึ่งเขาไม่ปฏิเสธแนวคิดนี้ แถมยังกดคีย์ค้นหาให้ด้วยเพื่อความสบายใจ นายธัญญ์ฐิชา ( ขอสงวนนามสกุล ) เกิดเดือน ต.ค.2533 ภูมิลำเนา ต.วังใหม่ อ.เมืองชุมพร ผุดขึ้นมาตามระบบและที่สำคัญ เป็นใบหน้าครูวาที่ทุกคนรู้จัก วินาทีนั้นช็อกมาก แทบล้มทั้งยืนเพราะไม่คิดว่า ผู้หญิงที่เราคาดหวังจะมาเป็นคู่ชีวิต ที่แท้เป็นชายแปลงเพศ แถมยังทำให้ครอบครัวเราปั่นป่วน เสียทรัพย์สินไปหลายแสน’ หลังรับรู้ถึงความไม่ปกติพฤติกรรมบุคคล คุณกริช รีบนำเรื่องราวไปปรึกษากับกลุ่มคนสนิทจนในที่สุดรู้ว่า ครูวา อดีตว่าที่ภรรยา แท้จริงแล้วเธอก่อเหตุแบบเดียวกันนี้มาแล้วมีเหยื่อที่รู้กัน 7 คน

ทั้งหมดเป็นชายแท้ที่ชื่นชอบการขี่บิ๊กไบค์ที่สำคัญรู้จักมักจี่กับเธอจากโพรไฟล์หน้าเฟซและเจอตัวจริง ก่อนลงเอยมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง แน่นอนทั้งหมดไม่รู้ว่าเธอเป็นสาวสอง ความรู้สึกมันเสียใจและสูญเสียทุกอย่างไม่เคยคิดว่าตัวเองจะโดนหลอกถึงขนาดนี้ ตอนนี้คาดหวังแต่จะตามหาตัวเธอและดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์’ส่วนเรื่องของอดีตที่ไม่รู้ตัวตน ขอเก็บไว้เป็นประสบการณ์เตือนใจอย่ารักใครง่ายๆ ไม่ว่าเมื่อไรก็ตาม

ใครเจอเรื่องแบบนี้ก็ต้องช็อกทุกคนแหละค่า ยังไงก็ขอเป็นกำลังแกผู้เสียหายทุกคนนะคะ ในขณะนี้ก็ทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คนผิดต้องรับกรรมค่ะ ขอเตือนว่าอย่าไว้ใจใครง่ายจนพาเข้าอยู่บ้าน  ก่อนพาใครมาอยู่บ้านเรา ก็ควรตรวจเช็คบ้านช่องเขาให้ดีก่อนนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ รถตระเวนข่าว V.2