เรื่องราวดีดีของ สองสาวนักศึกษาหัวใจงาม ที่ทำอาหาร แจกคนยากไร้

วันนี้เรามีเรื่องราวดีดี ที่ยังเกิดขึ้นในสังคมไทยมาให้ทุกคนฟังกันค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจทำให้ชาวไทยและชาวโซเซียล แห่แชร์กันจำนวนมาก เป็นเรื่องของนักศึกษาสาวสองคนที่เป๋็นคนมีน้ำใจมากๆ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยขน์ สละเวลาเที่ยวช่วยเหลือผู้อื่น คอยทำอาหาร แจกผู้ยากไร้ที่ไม่มีบ้าน ทำเสร็จก็นำไปแจก

เรื่องราวเกิดขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์ โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ น้ำอ้อย หวาน ได้โพสต์เรื่องราวน่าประทับใจ โดยได้ระบุข้อความว่า เพราะต้นทุนชีวิตคนเราไม่เหมือนกัน เชื่อว่าหลายๆคนเวลาเห็นป้าๆ ลุงๆ ที่เขาอาศัยนอนข้างถนน ตามสถานีรถไฟ หอนาฬิกา ต้องมีความรู้สึกสงสารบ้างแหละ เขาก็เป็นคนเหมือนกับเราแต่ไร้บ้าน บางคนไม่ได้กินข้าว บางคนคุ้ย หาในถังขยะมากิน บางคนขอเศษอาหารจากร้าน แต่ก็โดนเขาไล่ เราเลยอยากช่วยเหลือเขา

ทำเองในหอพักเลย

โดยน้องนักศึกษายังไม่มีรายได้ น้องก็เลยรวมตังค์กับเพื่อน รับช่วยเหลือข้าวสารจากเพื่อนๆที่รู้จัก และใช้เงินค่าขนมที่ได้ในแต่ละอาทิตย์ไปซื้อของเพื่อทำข้าวกล่อง เราตั้งใจจะทำอาทิตย์ละวัน โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน หลายคนถามว่าทำ ทำไม เอาเวลาไปตั้งใจเรียนไม่ดีกว่าเหรอ มันก็จริง

แต่มันเป็นสิ่งที่เราตั้งใจอยากจะทำ ถึงจะช่วยเหลือเขาได้ไม่มาก แต่ก็อยากช่วย ตั้งใจทำสุดฝีมือเลยนะคะ เดี๋ยวว่างๆทำไปให้อีกน้า ใครอยากจะช่วยรับเรื่อยๆ เพราะตั้งใจจะทำไปเรื่อย ๆ ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่ช่วยบริจาคในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่หายากมาก ในสังคมสมัยนี้น้องน้ำใจงามมาก

งามทั้งกายงามทั้งใจ

นับถือใจเธอ

เธอแจกทุกคน

น่ารักสุดๆ

ถึงน้องจะยังไม่มีรายได้ แต่น้องก็มีความพยายามตั้งใจที่จะช่วยเหลือคนอื่น เป็นสิ่งที่ที่ดีเหลือเกิน ขอให้น้องมีแต่ความเจริญ รุ่งเรือง ทั้งเรื่องการเรียนและชีวิต

ขอขอบคุณ น้ำอ้อย หวาน