หนุ่มซึ้งใจ น้ำมันหมดกลางทาง เจอพี่วินเข้าช่วย คนไทยไม่ทิ้งกัน

หายากมากๆสำหรับน้ำใจจากคนที่ไม่รู้จักกัน ยามที่เราเดือดร้อนเรื่องฉุกเฉินบางเรื่องมันเลือกสถานที่ไม่ได้แต่วันนี้เรามีเรื่องราวของพี่วินใจหล่อ ช่วยเหลือคนแปลกหน้าแถมไม่คิดเงินไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

ชายหนุ่มคนนี้ซาบซึ้งใจ ขณะที่รถของเขาน้ำมันหมดกระทันหันโดยไม่ทันตั้งตัวเอาจเพราะความเผลอและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เขากำลังเข็นรถเดินอยู่ริมถนน เจอวินมอเตอร์ไซค์แปลกหน้าเข้ามาช่วยเหลือประดุจอย่างคนที่เคยสนิทกันมานาน สุดท้ายจากไปโดยไม่เรียกร้องสิ่งตอบแทนเหตุผลเพราะว่าเข้าใจ ตนก็เคยเป็นแบบนี้มาก่อน

คุณ Stay Alive ได้เล่าว่า เรื่องมีอยู่ว่า… ตอนขับมอไซค์กลับบ้าน น้ำมันหมดช่วงแยกสุขุมวิท-ทองหล่อ กำลังเข็นรถอยู่ พี่เขามาเห็นเลยยันรถให้ จะไปให้ถึงปั้ม ซึ่งแถวนั้นก็ไม่ค่อยจะมีอยู่แล้ว รถก็ติด พี่แกเลยบอกให้จอดข้างทาง แล้วก็อย่างที่เห็นตามภาพ

ดูดน้ำมันจากรถพี่เค้ามาใส่ให้ผมเกือบเต็มขวดน้ำ ผมก็เห็นมันเยอะไปเกรงใจเลยยื่นเงินให้ พี่เค้าบอกว่า”ไม่เป็นไร ผมไม่เอาหรอก ผมก็เคยเป็นแบบนี้ ปั้มอยู่อีกไกล จะได้ขับแบบสบายใจ”

เสร็จแล้วผมยืนคุยกับเค้าสักพักนึง พี่เค้าบอกว่าขับวินอยู่แถวอโศก กำลังจะกลับบ้านที่ปากน้ำเหมือนกัน เลยขอบคุณพี่เค้าอยู่ยกใหญ่ “ถ้าไม่ได้พี่นี่ผมเข็นน่องแตกแน่ๆ” แล้วเค้าก็ใส่เสื้อคลุมบึ่งรถออกไปเลย ชื่อก็ไม่ทันได้ถาม ขอบคุณจริงๆครับ

น้ำใจในสังคมไทยยังมีอยู่ เมื่อเห็นคนที่เดือดร้อนอย่างรีรอที่จะช่วย แต่ก็ดูซ้ายดูขวาให้ดี เพราะอาจะมีมิจฉาชีพแฝงมาในคราบคนดีก็ได้