รวมรายละเอียดและความน่าสนใจในหนังดัง ที่บางครั้งผู้ชมก็อาจมองข้ามไป

author
0 minutes, 12 seconds Read

บางครั้งรายละเอียดเล็กน้อยก็อาจทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปจากเดิมได้ อย่างเช่นบางฉากบางตอนในภาพยนตร์ที่เราไม่เคยสังเกตมาก่อน แต่อาจทำให้มุมมองที่เรามีต่อหนังเรื่องนั้นเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

รายละเอียดเล็กน้อยในภาพยนตร์เรื่องดัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละคร ฉาก เนื้อเรื่อง ไปจนถึงสิ่งเล็กๆ ที่เราไม่เคยสนใจมาก่อนเลย แต่จริงๆ แล้วยังมีอะไรบางอย่างที่น่าสนใจซ่อนอยู่ในนั้นด้วย

ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Last Jedi ที่นั่งของ Chewbecca นั้นมีคราบความสกปรกติดอยู่มากกว่าที่นั่งของ Han อย่างเห็นได้ชัด เพราะสภาพร่างกายของ Chewbecca ที่เต็มไปด้วยขนนั่นเอง

ความเหมือนที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกตเห็นหรือเอะใจมาก่อนเลย เมื่อสองนักแสดงดังมีหน้าตาคล้ายกันมาก รวมทั้งทรงผมของพวกเขาด้วย นั่นก็คือความเหมือนระหว่าง คีอานู รีฟส์ และ อลัน ริกแมน

หนึ่งในตัวละครชาว Kakamora ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Moana มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับตัวละคร Baymax จากแอนิเมชั่นเรื่อง Big Hero 6

ในภาพยนตร์เรื่อง Cars ทุกอย่างนั้นเกี่ยวกับรถทั้งหมด แม้กระทั่งภูเขาสูงใหญ่ที่เราเห็นในภาพยนตร์ก็มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับกระโปรงหน้าของรถยนต์ด้วยเช่นเดียวกัน

ชื่อของห้างสรรพสินค้าในภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future เปลี่ยนจาก Twin Pine Mall หรือต้นสนสองต้น ไปเป็น Lone Pine Mall หรือต้นสนต้นเดียวหลังจากที่ Marty ขับรถชนต้นสนต้นหนึ่งจนหักโค่น

ในภาพยนตร์เรื่อง 6 Underground นาทีที่ 14:42 จะเห็นนักแสดงหนุ่ม ไรอัน เรย์โนลส์ กำลังยืนอัดวิดีโอที่เขาได้โพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียด้วย

ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉากที่นักเรียนฮอกวอตส์กำลังนั่งรับประทานอาหารเช้าในห้องโถง มีซีเรียล Cheeri-Owls ที่ล้อเลียนมาจากซีเรียล Cheerios วางอยู่

ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Road to El Dorado ฉากที่ตัวละครเปิดหนังสือออกมา เราจะเห็นโลโก้ของ DreamWorks เวอร์ชั่นโบราณอยู่ในนั้นด้วย

ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Zootopia มีการใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับโลกของสัตว์ลงไปมากมาย อย่างเช่นชื่อนักร้องใน iPod ของจูดี้ที่เลียนแบบมาจากชื่อคนหรือวงจริงๆ

ในภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast เวอร์ชั่นปี 2017 เมื่อ Cogsworth กลายเป็นมนุษย์ หนวดของเขาก็ชี้ไปมาและไม่เท่ากันเช่นเดียวกับเข็มนาฬิกา

ที่มา: brightside

Similar Posts