สาวใหญ่ลืมกระเป๋าเงินปึกใหญ่บนแท็กซี่ แต่กลับเจอแท็กซี่รอหน้าบ้าน

ในปัจจุบันสังคมมักโหดร้าย ไว้ใจคนอื่นไม่ค่อยได้ นี่คือความคิดต่อมนุษย์โลกสมัยนี้ แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของสังคมมนุษย์ ยังมีอีกหลายที่ยังมีความน่าชื่นชมอยู่ อย่างเช่นก่อนหน้านี้มีข่าวแท็กซี่ทำตัวไม่เหมาะสมที่จะเป็นโซเฟอร์ขับรถบริการสาธารณะ แต่ทว่าในอีกฟากหนึ่งของวงการแท็กซี่ ยังมีโซเฟอร์ที่จิตใจดีมีคุณธรรมอยู่ ซึ่งนั่นทำให้ชาวเน็ตได้แชร์เรื่องราวของเขาออกไปเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nueng Sukanya ได้เผยแพร่เรื่องราวนี้ลงในสื่อออนไลน์ พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “อนุโมทนา พี่แท็กซี่ ที่เอากระเป๋าสตางค์มาคืนให้ เมื่อตอน 6 โมงเช้า ลืมเอาไว้ที่รถพี่เค้าตั้งแต่ 2 ทุ่ม จำทะเบียนรถก็ไม่ได้ เงินครบทุกบาท ความดีความซื่อสัตย์ยังมีอยู่จริงในอาชีพทุกอาชีพ ใครเห็นทะเบียนรถนี้เรียกพี่เค้าได้เลยนะคะ แท็กซี่คนดี คนดีต้องแชร์ให้โลกรู้”

เจ้าของบอกเงินครบ

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมหนุ่มขับแท็กซี่คันนี้ ที่ทำให้ประชาชนอยากใช้บริการของรถแท็กซี่อยู่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอชื่นชมค่ะ น้ำใจงามค่ะ สุดยอดค่ะ ขอให้เจริญๆในหน้าที่และการงานนะคะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอชื่นชมในน้ำใจค่ะ คนดีต้องแชร์ให้โลกรู้

ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ขอชื่นชมค่ะ คนดียังมีอยู่ในประเทศไทยขอให้เจริญๆ ในหน้าที่การงานและขอให้คุณพระคุ้มครองครอบครัวด้วยค่ะ ยินดีด้วยจ้าที่ได้รับกระเป๋าคืนดีใจกับคนไทยที่มีแท็กซี่มีน้ำใจงดงามเจ้าของกระเป๋าทิปด้วยหรือเปล่าจ๊ะสักนิดนึงน้ำใจเล็กๆน้อยๆสำหรับแท็กซี่ดีจ้า

เห็นมั้ยล่ะ ถึงแม้ว่า โลกเราในยุคนี้จะมีแต่เรื่องราวที่ดูจะมืดมน แต่ก็ยังมีแสงสว่างในจิตใจคนบางคนอยู่เสมอ และเรื่องราวดีดีแบบนี้ ก็ทำให้คนหลายคนรู้สึกอิ่มเอมใจไปด้วย

ขอบคุณเรื่องราวจาก Nueng Sukanya