รวมพฤติกรรมน่าปวดหัวของเหล่าชายหนุ่ม ที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจ

บางครั้งการใช้ชีวิตร่วมกันของผู้หญิงและผู้ชายก็เป็นเรื่องยาก เพราะความแตกต่างในทุกๆ ด้านโดยเฉพาะตรรกะและเหตุผล ที่บางเรื่องผู้หญิงมองว่าเป็นสิ่งสำคัญ แต่สำหรับผู้ชายนั้นมันไม่สำคัญเลยแม้แต่นิดเดียว

รวมภาพความขัดแย้งที่ทำให้เกิดปัญหาระหว่างผู้ชายและผู้หญิงได้ง่ายๆ เพราะความแตกต่างที่ทำให้ไม่เข้าใจกัน โดยเฉพาะการกระทำที่ทำให้ผู้หญิงรำคาญใจ แต่ผู้ชายเกือบ 99% บนโลกต้องเคยทำอย่างน้อยสักครั้ง

ความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ใช่สิ่งสำคัญเท่าไหร่นักในสายตาผู้ชายหลายคน โดยเฉพาะในเวลาที่พวกเขาหิวจัด อย่างเช่นภาพการแกะถุงขนมที่สามารถทำให้สาวๆ รู้สึกหงุดหงิดได้

ภรรยาที่หงุดหงิดอารมณ์เสียตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อเธอเปิดตู้เย็นออกมาและพบว่าสามีเอากล่องไอศกรีมที่กินหมดแล้วยัดกลับเข้าไปเหมือนเดิม แทนที่จะเอาไปทิ้งถังขยะที่อยู่ไม่ไกลจากตู้เย็นเลย

ผู้ชายบางคนก็ทำอาหารเก่งกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะเชฟมืออาชีพที่จริงๆ แล้วมีผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเสียอีก แต่สำหรับผู้ชายธรรมดาทั่วไป การทำอาหารเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากสำหรับพวกเขา

ภาพที่เห็นแล้วต้องซึ่งจนน้ำตาไหล กับชีสแสนอร่อยที่สามีเหลือไว้ให้กับภรรยาในตู้เย็น เรียกได้ว่ามีจำนวนมากมายมหาศาลจนกินทั้งวันก็ไม่หมดเลยทีเดียว

แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็กลายเป็นปัญหาได้ เมื่อผู้หญิงและผู้ชายมีวิธีคิดที่แตกต่างกัน อย่างเช่นคุณพ่อที่คิดว่าแค่แขวนเสื้อผ้าจะแขวนยังไงก็ได้ จนกระทั่งคุณแม่มาพบเจอกับภาพนี้

จริงๆ แล้วสาเหตุที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มีหน้าที่ทำงานบ้าน อาจไม่ได้เป็นเพราะสังคมของเราปลูกฝังมาแบบนั้น แต่เป็นเพราะผู้ชายทำงานบ้านได้แย่มากต่างหาก

วิธีการเปิดกล่องใส่เนยของคุณสามี ที่คิดว่าจะเปิดแบบไหนขอแค่เอาออกมากินได้ก็พอแล้ว แต่เชื่อว่าภาพนี้จะทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้สึกหงุดหงิดได้อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ภรรยาได้พบเจอในตู้เย็น เมื่อสามีเอาเนยวางไว้ในตู้เย็นอย่างโดดเดี่ยวไม่มีอะไรมารองหรือห่อหุ้ม ในตู้เย็นที่ไม่ได้ล้างทำความสะอาดมานานหลายเดือนแล้ว

บางครั้งภรรยาก็คิดว่าสามีจะสามารถช่วยพวกเธอทำงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ได้ เพราะไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนเลย แต่แม้แต่การล้างจานด้วยเครื่องล้างจานก็อาจกลายเป็นหายนะได้เช่นกัน

หลักฐานที่พิสูจน์ให้เห็นว่า จริงๆ แล้วผู้ชายกับผู้หญิงนั้นเดินทางมาจากดาวคนละดวงกัน เพราะแม้จะมีที่เปิดให้เปิดได้ง่ายๆ แต่ผู้ชายก็ยังฉีกกล่องน้ำผลไม้จนปิดกลับไปเหมือนเดิมไม่ได้อยู่ดี

การขอให้ผู้ชายช่วยทำงานบ้านหรือทำอาหารอาจไม่ใช่การแบ่งเบาภาระ แต่อาจกลายเป็นการสร้างงานเพิ่ม อย่างเช่นเมื่อภรรยาของให้สามีช่วยเทนมใส่หม้อ

แม้แต่ลูกสาวก็ยังสามารถรับรู้ได้ถึงความน่าปวดหัวจากพฤติกรรมของคุณพ่อ อย่างเช่นคุณพ่อที่ทำแบบนี้กับขยะทุกชิ้น แทนที่จะทิ้งลงไปในถังขยะดีๆ เหมือนคนอื่น

อย่าขอให้ผู้ชายทำอะไรให้ถ้าไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะทำอย่างไรกับมัน อย่างเช่นหญิงสาวคนนี้ที่ทำผิดพลาด เมื่อขอให้แฟนของเธอช่วยคนน้ำในแก้วให้หน่อย

สำหรับผู้ชายแล้วการดึงกระดาษชำระก็คือการดึงกระดาษชำระ ไม่มีอะไรซับซ้อนมากไปกว่านั้น ถึงแม้ว่าเศษที่ฉีกขาดจะทำให้ภรรยาของพวกเขาโมโหได้ก็ตาม

ที่มา: brightside