ยิ่งโตยิ่งสวย ผู้หญิงตาดำๆ พั้นช์ วรกาญจน์ ในวัย 35 ปี

ในยุค 90 มีนักร้องหญิงที่โด่งดังหลายๆคน หนึ่งในนั้น ก็มี วรกาญจน์ โรจนวัชร (หรือ วรฑิกานต์ โรจนวัชร) ชื่อเล่นว่า พั้นช์ สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานเด่น ที่สาวๆยุคนั้นต้องร้องได้  คือ เพลง คำขอร้องของผู้หญิงตาดำ ๆ เราคงต้องเป็นแฟนกัน ยิ่งกว่าเสียใจ

ถึงแม้เวลาจะเปลี่ยนไปแต่เชื่อว่า ใครที่เกิดยุคนั้น ไม่มีใครไม่รู้จักผู้หญฺิงคนนี้

พั๊นซ์ ยุคก่อน

ปัจจุบันสาวพั๊นซ์ เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ออกไป ชื่อเพลงว่า เก็บซ่อน ผลตอบรับดีเกินคาด ทำเอาสาวพั้นซ์ ของเรายิ้มไม่หุบเลยทีเดียว แถมการกลับมาครั้งนี้ของสาวพั้นซ์ ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นสวยขึ้นมากๆ ออร่าจับเลยละจ๊าและ ถึงแม้ว่าอายุของเธอจะ 35 แล้วแต่ยังดูอ่อนเยาว์มากๆ ว่าแล้วเราไปดูภาพความสวยออร่าจับของสาวพั้นซ์กันดีกว่า

พั้นช์ วรกาญจน์เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เริ่มร้องเพลงกับวงดนตรีของครอบครัวเมื่ออายุ 9 ปี หลังจากนั้นก็ร้องเพลงมาโดยตลอด จนกระทั่ง หลานของลุงชวนเธอเป็นนักร้องของวง Tiny Thai เพื่อประกวดโครงการ Nescafe’ แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่ก็มีแมวมองจากค่ายเพลงชื่อดังอย่างแกรมมี่ ได้ติดต่อทางแม่ของพั้นช์ (แม่แตน) และได้ไปเทสต์เสียงในที่สุด

พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร เป็นศิลปิน ที่มีความสามารถในการร้องเพลง ชีวิตของเธอผูกพันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะ “ พั้นช์ ” เกิดในครอบครัวนักดนตรีที่เล่นเพลงตามงานต่าง ๆ เธอเริ่มร้องเพลงโดยเป็นนักร้องนำให้กับวงดนตรีของครอบครัวตั้งแต่อายุ 5 ขวบ

ระดับมัธยมศึกษา พั้นช์เรียนอยู่ที่ โรงเรียน ฤทธิณรงค์รอน แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร และระดับปริญญาตรี จบหลักสูตรนิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

สวยขึ้นมากจริงๆ

ขาวใสมาก

น่ารัก

ยังจำความรู้สึกสมัยคุณพั้นช์ มาร้องเพลงที่โรงเรียนละเราก็ยังไปกริ๊ดหน้าเวทีได้อยู่เลย

อายุ 35 แต่หน้าเด็กกว่าอายุอีก

คุณพั้นช์ คบหาดูใจกับ อรรถกร คูพัฒนาวิบูลย์ ชื่อเล่น ปลั๊ก แฟนหนุ่มนอกวงการ ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 8 ปี ปัจจุบันสมรสกันแล้วจัดงานสมรสที่ จังหวัดชุมพร

ตาแดงๆ ยังจำได้ไหม

ยังจำความรู้สึกสมัยก่อนที่อยากได้เงินจากผู้ใหญ่ ก็เลยเอาเพลงคุณพั้นช์ไปร้อง ขอเงิน ร้อย สองร้อยบาทได้ อยู่เลย ตอนนี้ทั้งตัวเราและศิลปินต่างเติบโตขึ้น แต่สิ่งที่พวกเราไม่เคยลืมคือ ความสุขที่เคยมอบให้พวกเรา ณ เวลาหนึ่ง