เผยความแปลกที่คนส่วนใหญ่ อาจไม่มีโอกาสได้เห็นเลยในชีวิตนี้

โลกของเรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าสนใจและรอให้เราออกไปค้นหา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กน้อยที่คนไม่ค่อยได้สังเกต ไปจนถึงสิ่งแปลกประหลาดที่น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เห็น ล้วนเป็นสิ่งที่มีความมหัศจรรย์ไม่แพ้กัน

ภาพสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจจากรอบโลก ที่คนส่วนมากไม่มีโอกาสได้เห็นหรือได้สัมผัสด้วยตาตัวเอง เพราะเป็นสิ่งที่หายากหรือมีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมาก ไม่ว่าจะเกิดจากธรรมชาติหรือฝีมือมนุษย์ก็ตาม

ความสวยงามแปลกตาแต่ก็สง่าและน่าเกรงขามไม่แพ้เสือตัวอื่นๆ เสือที่เกิดมามีขนสีทอง เนื่องจากมีความผิดปกติของเม็ดสี ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ามีเสือที่มีขนสีแบบนี้เพียง 30 ตัวบนโลก

ภาพของสิ่งที่ดูเหมือนของเล่นสำหรับเด็กหรือชิ้นส่วนของตุ๊กตาอะไรบางอย่าง แต่มันคือภาพของแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Okenite เป็นแร่ธรรมชาติที่หายากมาก มีขนขาวใสโดยรอบและขนยังนุ่มอีกด้วย

รูปปั้นโดยศิลปิน Brad Spencer ที่ตั้งอยู่ใน Downtown Charlotte รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความสวยงามและแปลกตามาก มีชื่อผลงานว่า Life is an Open Book

เลม่อนที่ดูเหมือนเลม่อนธรรมดาทั่วไปทุกอย่าง ยกเว้นสีบนเปลือกของมันที่แตกต่างไปจากเลม่อนทั่วไปมาก เพราะซีกหนึ่งของเปลือกเป็นสีเหลืองแต่อีกซีกหนึ่งเป็นสีเขียว

ปรากฏการณ์ลูกเห็บตกเป็นปรากฏการณ์ที่พบเจอได้ไม่ยากถ้าเกิดพายุพัดถล่ม แต่ขนาดของลูกเห็บอาจแตกต่างกันไป บางครั้งมันก็มีขนาดใหญ่พอๆ กับกำปั้นของมนุษย์เลยทีเดียว

ภาพความความแปลกตา เมื่อหนอนผีเสื้อเดินเรียงต่อกันเป็นแถวยาวตัดผ่านสนามหญ้า เป็นความงดงามและมหัศจรรย์ของธรรมชาติ แต่คนกลัวหนอนก็คงไม่ชอบเท่าไหร่

ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา มือของมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่มีความแตกต่างไปจากมือของคนอื่น เพราะนิ้วมือยาวมากโดยเฉพาะนิ้วก้อยที่ยาวพอๆ กับนิ้วอื่นเลย

ภาพของสิ่งแปลกประหลาดที่ดูเหมือนสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกหรือสิ่งมีชีวิตในภาพยนตร์แฟนตาซี แต่จริงๆ แล้วมันคือไข่ของปลากระเบนชนิดหนึ่ง

ความมหัศจรรย์และทรงพลังอำนาจเหนือสิ่งอื่นใดของธรรมชาติ ต้นเบาบับที่ถึงแม้ว่าลำต้นใหญ่จะโค่นล้มไปแล้ว ก็ยังมีต้นเล็กๆ งอกออกมาจากต้นใหญ่ได้อีก

ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ดูเหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ แต่มันขึ้นจากพลังของลมที่พัดให้หิมะรวมตัวกันเป็นก้อน และกลิ้งลงไปจนกลายเป็นม้วนหิมะที่สวยงาม

การกำเนิดของสายรุ้งเมื่อมองจากบนท้องฟ้า ที่เริ่มเห็นแค่เพียงบางส่วนของสายรุ้งเท่านั้น เป็นภาพที่หาชมได้ยากมาเลยทีเดียว

ภาพความน่ากลัวของปรากฏการณ์ที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นในวันที่โลกล่มสลาย เมื่อนก Starling ทำการอพยพจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง แต่พวกมันไปพร้อมกันเป็นฝูงใหญ่จนปกคลุมทั่วท้องฟ้า

ที่มา: brightside