วีรกรรมความฮาของเจ้าฉลาม ที่โผล่เข้ามาแย่งซีนในร้าน IKEA จนโด่งดังในโลกออนไลน์

สำหรับคนที่หลงใหลในการตกแต่งบ้าน หรือสรรหาเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี แน่นอนว่าชื่อของ “IKEA” ก็คงจะปรากฏขึ้นมาในใจ เพราะนี่เป็นทางเลือกหนึ่งในการออกไปตามหาของใช้ภายในบ้าน

ซึ่งแน่นอนว่าท่ามกลางการแข่งขัน IKEA ก็ต้องหาไอเดียแปลกใหม่มาประยุกต์ เพื่อทำให้คุณลูกค้าอยากจะแวะมาชม ซึ่งพวกเค้าได้ทำแคมเปญการนำน้องฉลาม มาก่อวีรกรรมฮาในร้านของตัวเอง

โดยเจ้าฉลามที่ว่านี้แต่เดิม ทางบริษัทได้ตั้งชื่อไว้ว่าน้อง Blaha และเธอกับผองเพื่อนก็โผล่มาแย่งซีนทุกฉากไม่ว่าจะเป็น การมานั่งกินอาหารที่โต๊ะ ซึ่งทำให้คนที่ผ่านมาเห็นอดอมยิ้มไม่ได้

หรือเตียงนอนแสนนุ่ม พวกเค้าก็เอาฉลามคู่ซี้ไปวางไว้ เพื่อให้ทุกคนรู้สึกได้ถึงบรรยากาศเป็นกันเอง ผสมปนเปกับอารมณ์ขันในแบบฉบับของ IKEA

 

ซึ่งตอนแรกของการริเริ่ม โครงการนี้ มีแค่เจ้า Blaha เพียงตัวเดียว แต่ในระยะหลังทางบริษัทได้มองว่าเจ้าตุ๊กตานี้เป็นที่รู้จักของคนพอสมควร ดังนั้นจึงอยากนำความเป็นฉลามมาแทรกเพิ่มเติมกับสินค้าชนิดอื่น จนเกิดเป็นวีรกรรมดั่งที่เห็น

เรียกได้ว่าโผล่มาทุกมุมของร้าน เท่าที่จะโผล่ได้เลย และไม่ว่าผู้ใดพบเห็นก็อดที่จะแบ่งปันความน่ารักนี้
ลงบนโลกโซเชียลไม่ได้

หรือแม้กระทั่งเอามาแซวชีวิตจริงของคนวัยทำงาน ที่หลายครั้งมีอาการง่วงจนหลับในห้องน้ำ หรือไม่ก็ไปทำงานสาย เพราะหลับเพลินไปนิดกับเตียงแสนนุ่ม

ใครผ่านไปผ่านมา ก็ขอมีส่วนร่วมและเข้าไปถ่ายรูปกับเจ้าฉลามพวกนี้อยู่ตลอดเวลา ยอมรับเลยว่า
กระแสไม่ตกเลย

ฉะนั้นนี่นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียน่ารัก ที่ทาง IKEA ทำได้อย่างดีเยี่ยม เพราะการผสมผสานความสนุกสานานเข้ากับการขายของ ก็ทำให้แบรนด์นี้ดูดีมีเอกลักษณ์ และมีความเป็นกันเองสุดๆเลยล่ะ

ที่มา : boredpanda