เผยเบื้องหลังการถ่ายรูป ที่พิสูจน์ว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมองและฝีมือ

การถ่ายรูปให้ออกมาดูดีเป็นทักษะที่คนในปัจจุบันสนใจ และแน่นอนว่าเมื่อเราเริ่มจับกล้องเป็นเวลานานขึ้น เราก็มักจะเริ่มพัฒนาแนวคิดไอเดียที่แปลกใหม่ขึ้นมาได้

โดยคุณ Chris Hernandez เป็นช่างภาพจากรัฐฟลอริดา และเขามาพร้อมกับผลงานการแหวกความคิด ที่ประยุกต์สิ่งของใกล้ตัวเข้ามาประกอบกับการถ่ายรูปแต่ละครั้ง ซึ่งทำให้เกิดมุมมองใหม่ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

แต่ละความอลังการของภาพที่เราเห็น หลายครั้งเราก็มักจะสงสัยว่าเค้าทำกันอย่างไร และนี่เป็นคำตอบเรียกได้ว่า จะถ่ายรูปให้โดดเด่นต้องมีจินตนาการพอตัวเลยล่ะ

หากการไปถ่ายรูปโดยให้นางแบบนั่งอยู่ที่เก้าอี้เฉยๆ ดูธรรมดาไป ก็ลองโปรยกระดาษดู แล้วจะพบว่ามันช่วยยกระดับความเก๋ของภาพขึ้นอีกหลายเท่า

แนวออกไปถ่ายรูปข้างนอกกับธรรมชาติก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ และพื้นที่ป่าที่เราพบเห็นทั่วไป หากใช้ฝีมือเข้าช่วยประกอบกับทักษะการแต่งภาพ ก็สามารถทำให้รูปที่ได้ออกมานั้นดูดั่งหลุดออกมาจากโลกแฟนตาซี

การยืนถ่ายตรงกับดวงอาทิตย์แบบพอดี ก็ทำให้เกิดมุมมองที่น่าสนใจเช่นกัน เรียกได้ว่าพื้นฐานของการถ่ายรูปก็คือ เราควรจะคิดก่อนจะลั่นชัตเตอร์ทุกครั้ง และเมื่อความคิดเราประสานลงตัว ผลงานที่ดูดีก็จะบังเกิดขึ้นมา

การถ่ายรูปในจุดที่มีสีสันเข้ากับลักษณะของเรา ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหรือทรงผม ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้รูปที่ได้ออกมาดูเป๊ะยิ่งขึ้นเช่นกัน

สำหรับการถ่ายรูป แทบจะทุกสถานที่ที่เราไป ล้วนสามารถดึงศักยภาพความงดงามออกมาได้เสมอ ดั่งเช่นจุดพักผ่อนแห่งนี้ ที่ดูเผินๆก็ธรรมดา แต่พอถ่ายออกมาแล้วก็เก๋ไปอีกแบบเช่นกัน

รถเก่าที่สนิมขึ้นและถูกละเลย สำหรับช่างภาพคนนี้ก็สามารถถ่ายออกมาให้ดูดีและมีเสน่ห์ได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมองจริงๆ

ส่วนใครอยากให้ภาพออกมาแปลกตา อาจหาทีมงานหรือเพื่อนสักคนมาช่วยยืนอยู่ด้านหลัง พร้อมทำท่าทางแปลกๆ ที่สร้างความแตกต่างให้กับรูป ก็ถือเป็นอีกวิธีที่น่านำไปประยุกต์ใช้เช่นกัน

ที่มา: brightside