เรื่องราวของคนที่หาเงินได้หลักแสนหลักล้าน จากสิ่งที่คนทั่วไปมองว่าไม่มีราคาเลย

การหาเงินจำนวนมากถึงหลักแสนหลักล้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายดายสำหรับทุกคน แต่สำหรับบางคนมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่เหลือเชื่อสุดๆ อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่ขายของที่ดูไม่มีราคาด้วยมูลค่าที่สูงลิบลิ่ว

9 เรื่องราวของผู้คนที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล จากของที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเพียงสิ่งไร้สาระหรือเป็นขยะด้วยซ้ำไป แต่พวกเขาเหล่านี้สามารถหาเงินจากมันได้มากถึงหลักแสนหรือหลักล้านบาทเลยทีเดียว

อาชีพยูทูบเบอร์กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะบางคนแทบไม่ต้องลงทุนอะไรมากก็ได้ค่าตอบแทนสูง อย่างเช่น hyuneeEats ยูทูบเบอร์สาวชาวเกาหลีที่ทำเงินได้มากถึง 3 แสนบาทเพียงแค่ไลฟ์ตอนกินเท่านั้น

Sean และ Rikki McEvoy คู่รักชาวอเมริกันที่ซื้อเสื้อกันหนาวมือสองตัวหนึ่งมาในราคาเพียง 58 เซนต์หรือประมาณสิบกว่าบาทเท่านั้น แต่ขายต่อได้ในราคา 1.3 ล้านบาท เพราะมันเคยเป็นเสื้อของ Vince Lombardi Jr. นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดังในตำนาน

Zack “Danger” Brown ชายหนุ่มที่ใช้ KickStarter ระดมทุนเพื่อหาเงินแค่ 10 ดอลลาร์มาทำสลัดมันฝรั่ง แต่ผู้คนกลับให้ความสนใจกับเมนูของเขาจนหาเงินได้มากถึง 1.6 ล้านบาท

จัสติน บีเบอร์ นักร้องชื่อดัง ได้โยนรองเท้าข้างหนึ่งของเขาให้กับผู้ที่มาชมคอนเสิร์ต ซึ่งชายคนหนึ่งก็เก็บเอาไว้ได้ จากนั้นก็นำไปประมูลใน eBay จนได้เงินมาถึง $62,000 หรือประมาณ 1.8 ล้านบาทเลยทีเดียว

ข้อความจากผู้ไม่ประสงค์ออกนามที่บอกว่าทุกอย่างคืองานศิลปะ เช่นเดียวกับข้อความนี้ จากนั้นก็มีคนปรินท์ข้อความนี้ออกมาแล้วนำไปประมูลใน eBay จนจบการประมูลที่ $90,900 หรือ 2.7 ล้านบาท ในเวลาเพียง 36 ชั่วโมง

Christopher Herbert ชายชาวอังกฤษ ค้นพบก้อนกาวแห้งๆ ที่มีรูปทรงเหมือนศีรษะของตัวการ์ตูน โฮเมอร์ ซิมป์สัน จากเรื่องเดอะซิมป์สันส์ จากนั้นก็ลองนำไปประมูลเล่นใน eBay แต่กลับได้ราคามากถึง 7.2 ล้านบาท

นักศึกษาคนหนึ่งชื่อว่า Alex Tew ได้คิดวิธีหาเงินด้วยการเปิดเว็บไซต์โล่งๆ มาเว็บหนึ่ง จากนั้นก็เปิดให้คนเข้ามาซื้อพื้นที่โฆษณา สุดท้ายเขาสามารถหาเงินจากค่าโฆษณาได้มากถึงหลักล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Jason Sadler หาเงินด้วยการโฆษณาเสื้อยืด โดยเขาจะสวมเสื้อยืดและโพสต์ภาพลงไป ในช่วงแรกเขาคิดค่าโฆษณาเพียง 1 ดอลลาร์ แต่เมื่อเริ่มดังค่าตัวก็แพงขึ้น จนเขาหาเงินได้นับล้านดอลลาร์ด้วยการสวมเสื้อยืดเท่านั้น

Kevin Abosch ช่างภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากผลงานการถ่ายภาพที่มีความเป็นศิลปะ ทำให้มีแต่คนต้องการเก็บสะสมผลงานของเขา แม้กระทั่งภาพถ่ายของมันฝรั่งธรรมดาผลหนึ่งเขาก็สามารถขายได้ถึง 1.24 ล้านดอลลาร์

ที่มา: brightside