ร้อนนี้ไปไหน ไปทะเลบางแสนซิ โฉมใหม่ น้ำใสแจ๋ว น่าเที่ยวมากๆ

หากพูดถึงทะเลบางแสนในสมัยก่อน เราจะเห็นภาพที่ขยะเต็มหาด น้ำขุ่น ไม่น่าเล่นไม่น่าชมเอาซะเลย แต่ปัจจุบัน หน่วยงานต่างหันมาสนใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่ทะเลบางแสน ทำให้ทะเลบางแสนเปลี่ยนไป สวยน้ำใส ไม่ต่างจากทะเลอันดามันเลย

บางแสน ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงขับรถไม่ทันไรก็ถึง สำหรับชายหาดบางแสน ทะเลในเมืองชลบุรีที่เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยผ่านแวะเวียนไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ภาพทะเลบางแสนในอดีต หลายคนคงนึกถึงภาพน้ำทะเลที่ไม่ใส และมีร้านค้าร้านส้มตำตั้งอยู่ริมถนนตลอดแนวชายหาด

เพจ ชอบจัง บางแสน โพสต์ภาพหาดบางแสนในตอนนี้ ที่เปลี่ยนโฉมใหม่ในช่วงฤดูหนาวจนแทบจำไม่ได้ โดยได้เผยแพร่ภาพน้ำทะเลสวยและใสมากๆ ถึงขนาดมองเห็นพื้นทรายใต้น้ำแบบชัดแจ๋ว ในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลปีใหม่นี้ หากใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน บางแสนเป็นอีกสถานที่หนึ่งน่าลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมน้ำสวยใสของน้ำทะเล

หาดบางแสน ได้ชื่อสถานที่นี้มาจากนิทานพื้นบ้านความรักของชายหนุ่มที่ชื่อ “แสน” กับหญิงสาวที่ชื่อ “สามมุข” ที่ไม่สมหวังในความรัก จึงพากันกระโดดน้ำตายและกลายเป็นชื่อสถานที่ต่าง ๆ ในตัวจังหวัดชลบุรี รวมถึงศาลเจ้าแม่สามมุข ที่อยู่ใกล้เคียงกัน

หาดบางแสน รวมไปจนถึงพัทยา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี จะเป็นสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์และประเพณีสงกรานต์ของท้องถิ่นที่เรียกว่า “วันไหล” ซึ่งจะจัดหลังประเพณีสงกรานต์ในส่วนอื่น ๆ

น้ำทะเลที่หาดบางแสนในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ของปีถัดไป เป็นเวลาประมาณ 5 เดือน จะมีความใสเหมือนกับน้ำทะเลที่หาดทรายในต่างประเทศ เช่น มัลดีฟส์ โดยเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ยามค่ำคืน

สวยมาก

เครดิต ติดตาม ได้ที่เพจ ชอบจัง บางแสน