เส้นทางของสาวหนัก 130 กิโล จนถึงวันนี้ที่เธอเหลือเพียง 70 กิโล

เรื่องของการลดน้ำหนักเนี่ย ถือว่าเป็นเรื่องหินของสาวชอบกินมากๆ พวกเธอมีความสุขจากการกิน ไม่มีอะไรมาหยุดพวกเธอแต่วันนี้เรามีเรื่องราวมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับสาวคนหนึ่ง เธอหนัก 130 kg แต่เธอก็ลงน้ำหนักของเธอเองโดยไม่ใช้ยา เหลือเพียง 70 เพราะอะไรนั้นไปอ่านกันเลยจ้า

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สาวิตรี สัมพันธ์ ได้โพสต์เรื่องราวของเธอกับการเดินทางเพื่อพิชิตน้ำหนักกว่า 130 กิโลกรัมของเธอ โดยเธอเล่าว่าเมื่อ 1 ปีก่อน เธอเคยหนักมากถึง 130 กิโลกรัม มีแฟนที่คบหากันมากว่า 3 ปี แต่สุดท้ายเขาก็ทิ้งเธอไปมีคนใหม่ ด้วยเหตุที่ว่าเธออ้วนเกินไป จนเธอได้ไปเจอกับผู้ชายคนใหม่ คนที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาลและทำให้เธอมีวันนี้ได้ วันที่น้ำหนักลดลงไปเหลือแค่เลขสองหลัก

โดยแฟนคนใหม่ของเธอเข้ามาควบคุมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องกินเรื่องนอน เรื่องออกกำลังกาย แม้ว่าเธอจะอยู่กรุงเทพ ฝ่ายชายอยู่สุราษฏ์ธานี แต่เธอก็ต้องชั่งน้ำหนักส่งไปหาเขาทุกอาทิตย์ แต่ก็แน่นอนว่ามีอยู่บ่อยครั้งที่เธอเผลอตามใจปาก แล้วก็จะตามมาด้วยคำบ่นปากร้ายของแฟนหนุ่มคนใหม่ที่อยากให้เธอตั้งใจลดน้ำหนักมากกว่านี้ ด้วยความที่คุมน้ำหนัก งานที่บีบให้เธอเดินบ่อยมากถึงวันละ 12 ชั่วโมง ทำให้ผ่านไปเดือนแรกน้ำหนักเธอจาก 130 กิโลกรัม ไปอยู่ที่ 118 กิโลกรัม!

นับเป็นนิมิตรหมายอันดีมาก ซึ่งทำให้เธอมีกำลังใจในการลดน้ำหนักต่อไปเรื่อยๆ จนเวลาผ่านไป 1 ปีล่าสุดน้ำหนักของเธอเหลือเพียงแค่ 70 กิโลกรัมเท่านั้น

เรื่องราวของเธอกลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างมากในโซเชียลมิเดีย ชาวเน็ตหลายเข้ามาสอบถามถึงวิธีลดน้ำหนักต่างๆจากเธอมากมาย

รวมถึงกล่าวชื่นชมเธอว่าเก่งมากที่ทำในสิ่งที่หลายคนมองว่า “เป็นไปไม่ได้” ให้ “เป็นไปได้” สุดท้ายทางเจ้าของโพสต์ได้ให้กำลังใจไว้ว่า “อยากบอกคนที่กำลังลดน้ำหนักแล้วท้อเหนื่อย ให้อดทนเวลาเรารักตัวเองดูแลตัวเองจนสำเร็จ ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าจริงๆนะ เวลาเราดูตัวเองในกระจกมันมีความสุข ไม่มีใครดูถูกเราอีกแล้ววว สู้นะไม่นานเราทำได้ #ขอกระซิบหน่อย ตอนนี้เราผอมและสวยกว่าแฟนใหม่ของแฟนเก่าแล้วนะ 5555″…

พอน้ำหนักลงละสวยเชียว

โชคดีที่น้องมีแฟนใหม่ช่วยเทรนด์ให้ สำหรับตัวน้องนั้น น้องบอกว่า ที่ต้องการลดเพราะ ปีหน้าจะรับใบจบ อยากใส่ชุดครุย​ถ่ายรูปสวยๆให้แม่ภูมิใจ​ค่ะ

สำหรับวิธีการลดน้ำหนักของน้อง

น้องกล่าวไว้ว่า “โพสดึกหน่อยเนอะ​ พึ่งเสร็จงานจ้าจากที่โพสรูปไปแล้วมีคนติดตาม​ เพจต่างๆเอาไปลง​ มีคำถามเยอะมากๆเลยว่าทำยังไงถึงลด.. ขอโทษนะค่ะตอบไม่ไหวจริงเยอะมากๆ​ #เข้าเรื่องล่ะกันเนอะ.. สูตรไม่มีอะไรเยอะเลย​ ส่วนตัวทำงานวันละ12ชั่วโมง​ เดินวันละ1หมื่นถึง10,500ก้าว​ #ใช้แอฟจับเอาเนอะ​ ก่อนทำงานหมุนฮูล่าฮูป1ชั่วโมง​ หลังจากเลิกงาน1ชั่วโมง
ส่วนอาหารก็เป็นอาหารคลีน​ #อาหารคลีนคืออะไร?
ตามภาพเลยค่ะ​ ไม่ปรุงแต่งเยอะ​ ไม่มีมัน​ ไม่มีโซเดียม​ ลดการบวมน้ำของร่างกาย​ ส่วนตัวสั่งหรือชื้อเอาค่ะ​ กล่อง50_80บาท​ ส่วนเรากินวันละแค่1มื้อ​ #ไม่แนะนำนะค่ะทุกคนควรกินให้ครบ3มื้อ​ แต่ส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องเวลา​ เลยทำให้กินแค่มื้อเดียวตอนขึ้นเวร​ ลงเวรออกกำลังเสร็จก็นอน
งดชาไข่มุก​ #ชาไข่มุกตัวดีเลยนะ​  น้ำอัดลม​งดน้ำหวาน​ งดเค็มโซเดียม​เยอะ งดไปเลย ขนมก็งด
#คือกินจืิดนั้นแหละ555 กินน้ำเปล่าส่วนตัวแล้วกินวันละ5ลิตร กินผักลวกผลไม้​ #แต่ก้อมีหลุดบางเพื่อนๆส่วนใหญ่สายกินทั้งนั้นยิ่งของฟรียิ่งชอบ5555
ปล. บางคนถามๆแต่ในใจก้อรุ้ว่าต้องทำยังไงแต่ไม่ทำมันก้อไม่ลดเนอะ  เริ่มทำวันนี้ก่อนจะสายเนอะ สู้ๆทุกคนนนนน  ใครอยากรู้วิธีเพิ่มเติม​ เข้ากลุ่ม​ ปั้นหุ่นกัน​ ได้นะค่ะเป็นกลุ่มแนะนำกันแลกเปลี่ยนความรู้กันฟรีนะค่ะ​ เป็นกลุ่มของพี่สาวเราเอง”

อ่านแล้วรู้สึกมีแรงบันดาลใจในการลดน้ำหน้อนักขึ้นมาเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก: สาวิตรี สัมพันธ์